วันพุธที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

บันทึกอนุทิน ครั้งที่ 14

บันทึกอนุทิน 
   วิชา การจัดประสบการณ์วิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย
Science Experiences Management for Early Childhood
          อาจารย์ผู้สอน อาจารย์ จินตนา สุขสำราญ
          วันพุธ ที่  19 พฤศจิกายน  2557
  ครั้งที่ 14 เวลาเรียน 08.30-12.20
      เวลาเข้าสอน 13.00น.เวลาเรียน 12.58น.เวลาเลิกเรียน13.20น.
Knowledge :
          วันนี้อาจารย์ให้นักศึกษาอ่านศึกษางานวิจัยของตนเองและแนะนำการสรุป งานวิจัย โดยสรุปหัวข้อใจความสำคัญ หรือนิยามของงานวิจัยและ โทรทัศน์ครู ที่มีการส่งเสริมและแก้ไขได้ด้วยวิธีใดและมีขั้นตอนอย่างไร
Activities in class>>
 กิจกรรมที่ 1.การทำวาฟเฟิล
Equipment,Ingredient 1.แป้งวาฟเฟิล                                        2.ไข่ไก่

                                              3.เนย                                                  4.มากะรีน(เนย)

                          5.ที่ตีแป้ง ที่ตวง แปลงทาเนย จาน                           6.ถ้วย

7.แก้ว

                                                    8.นม,น้ำ                            9.เตาอบวาฟเฟิล
การทำกจิกรรมนี้ แบ่งกลุ่ม 4กลุ่ม และแจกอุปกรณ์ส่วนผสมให้แต่ล่ะกลุ่มเท่าๆกัน
วิธีทำ:                                           เตรียมอุปกรณ์และส่วนผสม

1.เทนมลงแป้ววาฟเฟิล                             2.ตีให้เข้ากัน

 3.เท ไข่ไก่ลงไป                                  4.ตามด้วยน้ำ

                  5.และชีส                              6.ตีให้เข้ากันแล้วตักใส่ถ้วย

        7.ทาเนยลงเตาอบเวฟเฟิล          8.เทแป้งที่ปรุงเสร็จแร้วลงเตาอบ

ขนมอบวาฟเฟิล


 กิจกรรมที่ 2.การนำเสนอแผน(แก้ไข)
หน่วย สับปะรด 
จะให้เด็กจับภาพ ระหว่าง ประโยชน์และข้อเสียของสับปะรด
เช่น ประโยชน์ทำเป็นไอศครีม แยม ลูกอม
ข้อเสีย ท้องเสีย ฟันผุ ร้อนใน
หน่วย ดิน
สอนเรื่อง จับคู่  1 ต่อ 1 
จำนวนไหนที่หมดก่อน แสดงว่าน้อยกว่า
จำนวนที่ยังเหลือ แสดงว่ามีมากกว่า


Teaching Techniques: อาจารย์จะมีการอธิบาย เพื่อให้เกิดความเข้าใจก่อนเสมอในการทำกิจกรรม และให้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมร่วมกัน

Evaluation :
ประเมินตนเอง : มีความพร้อมในการเรียน มารอก่อนเวลา และทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนๆในชั้นเรียน 
ประเมินเพื่อน : มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมในชั้นเรียน เกิดสามัคคีในกลุ่ม
ประเมินอาจารย์ : มีคำแนะนำให้นักศึกษาตลอดเวลา 





1 ความคิดเห็น:

  1. ควรจะสรุปการนำเสนองานวิจัยและโทรทัศน์ครูเพื่อเป็นตัวอย่างจะได้นำไปปรับปรุงแผนนะคะ
    มีการจัดลำดับขั้นตอนการประกอบอาหารดีมากคะแต่แก้ไขชื่อเครื่องปรุงบางอย่างนะคะเช่น
    ที่เป็นก้อนนั้นคือเนย ส่วนเป็นกระปุกสำหรับทาที่เตาเรียกว่ามากะรีนคะ

    ตอบลบ